3 วิธีง่ายๆในการตรวจสอบรีวิวของผู้เรียนว่าน่าเชื่อถือหรือไม่

เนื่องจากช่วงนี้มีดราม่าเรื่องคะแนนปลอมกันอยู่
ดังนั้นขอแนะนำวิธีการตรวจสอบคะแนนว่าข่าวสารที่ได้รับเป็น”เรื่องจริงหรือไม่จริง”ค่ะ ซึ่งวิธีการง่ายมากๆคือขอแบ่งเป็น 3 วิธีหลักๆนะคะ

1. การเข้าไปดูในรีวิวหน้าเพจที่”ผู้เรียน”เป็นคนเขียนให้เองโดยตรง

รีวิวหน้าเพจ จะเป็นรีวิวจากที่ผู้เรียนเขียนให้ ผู้รีวิวมีตัวตนจริง “ไม่ใช่รีวิวที่เพจจัดทำขึ้นมาเอง” ค่ะ 💯✨️

เช่นทางเพจเรา ก็สามารถเช็กได้โดยการเข้าไปที่หน้ารีวิวเช่นกันค่ะ (หากเข้าไปเช็กก็สามารถรู้ได้ว่า ดราม่าที่เราสงสัยกันเป็นเรื่องจริงหรือโกหก)

2. การดู format ผลคะแนนสอบ

ตัวอย่างเช่น format ของผลคะแนน Pat7.3 เท่าที่ถามน้องๆมาคาดว่ามี 2 แบบค่ะ (หากมีมากกว่าที่ทางเพจทราบ สามารถแจ้งเพิ่มเติมได้เลยนะคะ)

แบบที่ 1

แบบที่ 1 จะเป็น format คะแนนของหลากหลายวิชารวมกัน (น้องอาจจะตัดเฉพาะคะแนนวิชานั้นๆมา หรือจะส่งมาทั้งหมดก็ได้ ตามแต่สะดวกของน้องค่ะ ตัวอย่างเช่น ในส่วนของน้องที่ได้ 270/300 252/300 240/300 คะแนน

ตัวอย่างที่ 1 >> น้องคนนี้ได้คะแนน pat7.3 สูงถึง 270/300 น้องอยู่ศิลป์จีนมาก่อน ต้องการย้ายสายมาญี่ปุ่น เคยเรียนทั้งคอร์ส Minna และ Combo Pat7.3 ด้วยกันค่ะ น้องส่ง format มาเป็นหน้าคะแนนทั้งหมดค่ะ
ตัวอย่างที่ 2
ตัวอย่างที่ 3

แบบที่ 2

แบบที่ 2 จะเป็น format คะแนนแยกแต่ละวิชาค่ะ แบบนี้เราจะเห็นแค่คะแนนเดียว ไม่เห็นคะแนนตัวอื่น เช่นน้องที่ได้คะแนน 243/300 228/300 คะแนนค่ะ

ตัวอย่างที่ 4
ตัวอย่างที่ 5

3. การสอบถามทางสถาบันที่เปิดสอนโดยตรงเกี่ยวกับข่าวดราม่า

การเกิดข่าวดราม่าข่าวนึงขึ้นมาย่อมเปิดเรื่องปกติที่ทำให้เกิดความสงสัย ซึ่งไม่ว่าสถาบันไหนก็ตามย่อมมีข้อมูลการสมัครเรียนของนักเรียนทุกคน การตรวจการบ้าน การสนทนาต่างๆอยู่แล้วค่ะ ดังนั้นหากต้องการรู้แน่ชัดสามารถทักไปที่ทางสถาบัน เพราะจะเปิดข้อมูลบางส่วนเท่าที่ผู้เรียนสะดวกใจที่ให้เปิดเผยได้ค่ะ

บทสรุป

จากดราม่าเรื่องคะแนนปลอม ทางเพจแนะนำ 3 วิธีง่ายๆในการตรวจสอบว่าดราม่านั้นเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องไม่จริงค่ะ โดยวิธีที่ 1 คือ การเข้าไปดูในรีวิวหน้าเพจที่”ผู้เรียน”เป็นคนเขียนให้เองโดยตรง วิธีที่ 2 คือ การเข้าใจ format ของคะแนนสอบว่าไม่ได้มีแค่แบบเดียว สามารถสอบถามผ่านน้องๆที่เคยสอบมาก่อนก็ได้ค่ะ วิธีที่ 3 คือ การสอบถามทางสถาบันที่เปิดสอนโดยตรงเกี่ยวกับข่าวดราม่าค่ะ ตรงนี้จะเป็น 3 วิธีการที่ช่วยให้ผู้เรียนเช็กข้อมูลและรับข้อมูลข่าวสารได้อย่างถูกต้องไม่โดนหลอกค่ะ🙏🙏💓